Thiết bị PCCC hút hàng bổng nhiên “sốt” giá cao!

phong chay chua chay

Thiết bị PCCC hút hàng

Vụ cháy nghiêm trọng tại chung cư Carina Plaza ngày 23/3, đã tác động không nhỏ đến tâm lý của cư dân đang sống tại các chung cư cao tầng. khiến 13 người chết và hàng chục người bị thương, đã tác động không nhỏ đến tâm lý của cư dân đang sống tại các chung cư cao tầng…/.

Trong những ngày qua, tại một số cửa hàng cung cấp thiết bị phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và các cửa hàng bán đồ bảo hộ lao động tại TP Hồ Chí Minh, đã có rất nhiều người dân đến tìm mua các sản phẩm cứu nạn, chống cháy, trong đó sản phẩm được tìm mua nhiều nhất là mặt nạ phòng độc và dây thang cứu hộ, bình chữa cháy mi ni dùng cho gia đình.

Để đề phòng rủi ro từ ‘bà hỏa’, nhiều người dân đã bắt đầu trang bị bình chữa cháy, thang dây, mặt nạ phòng độc… khiến sản phẩm này trở nên hút hàng hơn.

Bảo hộ pccc

Theo chủ cửa hàng bán đồ bảo hộ lao động Toàn Phát trên đường Nguyễn Thái Bình (quận 1), các thiết bị PCCC hiện nay khá hút khách, riêng loại mặt nạ chống cháy trùm đầu của Trung Quốc, chỉ chưa đến hai ngày, cửa hàng này đã bán hết 20 chiếc dự trữ và đang phải đặt lấy thêm vì có nhiều khách đặt mua. Trong khi trước đây, loại mặt nạ này bán khá chậm, 1- 2 tháng mới bán được 1- 2 chiếc vì chủ yếu chỉ phục vụ cho những người làm việc trong các môi trường có nhiệt độ cao như lò đốt…

Sức mua tăng đột biến, sản phẩm “cháy hàng nhanh” nên giá bị đẩy lên cao. Chẳng hạn trước đây mặt nạ chống khí độc giá bán khoảng 200.000 đồng/chiếc giờ đã tăng lên 300.000 đồng/chiếc, thậm chí các đại lý phân phối cũng đòi làm giá, sáng giá khác, chiều giá khác nên cửa hàng này đang phải tìm nguồn đặt hàng thẳng từ Trung Quốc để cung cấp cho khách hàng.

Một đại lý bán sỉ đồ bảo hộ lao động tại Bình Chánh cũng cho biết, chỉ trong hai ngày vừa qua đã thu về hàng chục triệu đồng nhờ bán được hơn trăm chiếc mặt nạ bảo hộ nhiều loại…!

Ghi nhận tại Trung tâm 4/10, giá các loại mặt nạ chống độc được nhập từ Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) dao động từ 200.000 – 400.000 đồng/cái (tùy loại). Các loại cao cấp nhập khẩu từ Mỹ giá trên dưới 2.000.000 đồng/cái. Theo đó, dây thoát hiểm thả chậm có móc cài an toàn nhập khẩu từ Hàn Quốc giá 5 triệu đồng/bộ 20 mét, 6 triệu đồng/bộ 30 mét; dây nhập khẩu từ Trung Quốc có giá khoảng 2 triệu đồng/bộ 30 mét. Bình chữa cháy bọt khô, CO2 giá dao động từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng/bình, bình chữa cháy công nghệ cao có giá gần 700.000 đồng/bình, đầu báo khói lắp đặt tại gia đình có giá từ 400.000 đồng đến 500.000 đồng/bộ…!

Theo thông tin từ các doanh nghiệp chuyên kinh doanh các mặt hàng này, các sản phẩm PCCC nhập khẩu về đều được kiểm tra về chất lượng và có dán tem kiểm định của Cơ quan Cảnh sát PCCC mới được đưa ra thị trường. Tuy nhiên, theo ông Phạm Hữu Thọ, Trưởng bộ phận bán hàng trực tuyến, Trung tâm Thiết bị PCCC 4/10, mặc dù các thiết bị PCCC đã được kiểm tra về chất lượng nhưng việc vận hành hệ thống phòng cháy chữa cháy có tốt hay không còn phụ thuộc vào việc bảo trì, bảo dưỡng của người sử dụng và chủ các tòa nhà, các sản phẩm cần được bảo trì và kiểm tra định kì theo qui định thì mới bảo đảm về việc phòng cháy chữa cháy với mức tốt nhất cho người sử dụng.

Theo ghi nhận của phóng viên, thị trường thiết bị PCCC tại TP Hồ Chí Minh khá phong phú với nhiều sản phẩm khá đa dạng. Phần lớn các sản phẩm được nhập khẩu từ các nước Đông Nam Á mà chủ yếu là từ Đài Loan, Trung Quốc vì mẫu mã đa dạng và giá cả phù hợp với thị trường chung. Riêng các sản phẩm cứu hộ, ngoài mặt nạ phòng độc, còn có dây thoát hiểm thả chậm, thang dây, chăn chống cháy, quần áo chống cháy...!

Nhằm hạn chế nguy cơ xảy ra cháy tại các tòa nhà cao tầng, chung cư cao tầng, theo khuyến cáo của các chuyên gia PCCC, ngoài việc nâng cao nghiệp vụ PCCC và xử lý sự cố cho các ban quản lý chung cư và đội ngũ kỹ thuật PCCC cơ sở, các đơn vị, nhà quản các tòa nhà phải tích cực tuyên truyền và hướng dẫn cho các cư dân về kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn, tập trung trang bị các thiết bị PCCC chuyên dụng và kiểm tra tính năng sử dụng thường xuyên, đảm bảo hoạt động tốt khi có sự cố xảy ra…!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Chat ngay